Chơi trò chơi cầu trượt ở độ tuổi nào thì thích hợp cho bé

Trò chơi cầu trượt khiến nhiều bé mê mẩn, thậm chí vui chơi cả ngày không chán. Vì vậy hiện nay ở những khu vực vui chơi trẻ em hay trường học thường được lắp đặt cầu trượt nhằm tạo cho các em một sân chơi thoải mái. Thậm chí nhiều bậc phụ huynh cũng không ngần ngại chi một khoản tiền lớn để lắp đặt đồ chơi cho con ngay trong khuôn viên nhà mình. Nhưng, trò chơi này có thực sự an toàn cho bé không và chơi trò chơi cầu trượt ở độ tuổi nào thì thích hợp cho bé? Hãy đi tìm câu trả lời nhé!

1. Vì sao nên khuyến khích bé chơi cầu trượt?

Tăng cường sức đề kháng

Trò chơi cầu trượt có nhiều công dụng hữu hiệu đối với sự phát triển toàn diện của trẻ. Khi chơi cầu trượt cho bé nhập khẩu sẽ vận động nhiều và đó là cách để trẻ phát triển thể lực giúp các con năng động, đầu óc nhanh nhẹn, thông minh hơn. Không chỉ cầu trượt mà các trò chơi vận động nói chung đều rất tốt cho sức khỏe của trẻ, tăng cường sức đề kháng từ đó hạn chế những căn bệnh vặt các bé thường gặp phải.

Trò chơi cầu trượt có nhiều công dụng hữu hiệu đối với sự phát triển toàn diện của trẻ
Trò chơi cầu trượt có nhiều công dụng hữu hiệu đối với sự phát triển toàn diện của trẻ

Trò chơi cầu trượt giúp bé tự tin, hòa đồng

Trò chơi cũng giúp các bé tự tin, hòa đồng. Khi chơi với bạn bè sẽ tự biết cách tổ chức, sắp xếp và giải quyết những mâu thuẫn cá nhân trong quá trình chơi. Như vậy, đây cũng là cách để các bé học được nhiều kĩ năng sống.

Nhiều bé rất thích xem ti vi, chơi trò chơi trên điện thoại thông minh, tuy nhiên việc chơi điện tử nhiều khiến trẻ dễ bị cận, tăng cân, béo phì do ngồi nhiều. Thậm chí nếu lạm dụng sẽ ảnh hưởng sự phát triển trí não của bé.

2. Trò chơi cầu trượt ở độ tuổi nào thì thích hợp cho bé?

Chắc hẳn nhiều bậc phụ huynh không khỏi phân vân liệu bé từ độ tuổi bao nhiêu có thể chơi trò chơi cầu tụt? Bé còn nhỏ liệu có chơi trò chơi này được không?

Tùy vào độ tuổi của bé để bố mẹ có thể chọn cầu trượt phù hợp với các con
Trò chơi cầu trượt ở độ tuổi nào thì thích hợp cho bé

Thực tế khi trẻ chưa biết đi cơ thể các em còn yếu, không làm chủ được nên dễ té ngã. vì vậy trong giai đoạn này bạn không nên cho trẻ chơi hoặc nếu có thì hãy theo sát trẻ trong suốt quá trình chơi. Ở giai đoạn trẻ biết bò hoặc biết đi thì bắt đầu có thể chơi được. Tuy nhiên ở độ tuổi này bố mẹ cần chọn những chiếc cầu trượt có thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ, máng trượt nông cho bé. Tuy nhiên bố mẹ nên hỗ trợ bé trong quát trình chơi để đảm bảo an toàn.

Có thể bạn đang quan tâm đến nhà chòi cầu trượt cho bé mầm non chất lượng cao.

Với bé lớn hơn từ 3 – 6 tuổi dường như các con có thể chơi được ở hầu hết các loại cầu trượt nên khá dễ dàng lựa chọn chiếc cầu trượt ưng ý khi lắp đặt. Chỉ cần bạn cố định, lắp đặt cầu chắc chắn để đảm bảo trẻ thoải mái trong quá trình chơi.

Tùy vào độ tuổi của bé để bố mẹ có thể chọn cầu trượt phù hợp với các con

3. Cầu trượt có giá bao nhiêu?

Cầu trượt cho bé có nhiều mức giá khác nhau tùy vào thiết kế, chức năng sản phẩm, thương hiệu. Trong đó loại mini được thiết kế cho trẻ 6 tháng – 2 tuổi có giá trung bình khoảng 500 ngàn – 13 triệu đồng. Một loại khác là cầu trượt liên hoàn được thiết kế cho trẻ 3 – 6 tuổi có mức giá dao động từ 5 triệu – 50 triệu. Ngoài ra còn có những loại có thiết kế đẹp mắt, ấn tượng hơn với đa dạng chức năng có giá lên đến cả trăm triệu.

4. Hướng dẫn bé chơi cầu trượt an toàn

Cần đảm bảo khu vực cầu trượt không có những vật dụng vướng mắc
Cần đảm bảo khu vực cầu trượt không có những vật dụng vướng mắc

Tham khảo thêm bài Trò chơi xích đu ngoài trời khiến trẻ chơi hoài không biết mệt

Cần đảm bảo khu vực cầu trượt không có những vật dụng vướng mắc

Để bé chơi vui vẻ, an toàn bố mẹ, thầy cô nên hướng dẫn con cụ thể trong những lần đầu. Cách chơi cầu trượt rất đơn giản, tuy nhiên cần chú ý:

  • Hướng dẫn bé không được leo lên ván trượt
  • Ngồi trượt trong tư thế ngồi thẳng đứng, không được trượt theo kiểu đầu xuống trước.
  • Nếu đông bé chơi thì xếp hàng, không xô đẩy bạn, tranh giành nhau
  • Đảm bảo khu vực cầu trượt không có những vật dụng vướng mắc.

Tags: , ,