Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản thang leo cầu trượt cho bé

Thang leo cầu trượt là một sản phẩm có kích thước không quá lớn, phù hợp với nhiều không gian và diện tích vui chơi của trẻ. Thang leo cầu trượt là loại thiết bị đồ chơi giúp bé được vận động thoải mái và tiện lợi. Vì vậy mà nhiều địa điểm vui chơi trẻ em cùng các trường mầm non lắp đặt thang leo cầu trượt. Khi sử dụng thang leo cầu trượt bạn đã có những kinh nghiệm sử dụng và bảo quản đúng chưa? Chắc hẳn bạn sẽ cần tham khảo các hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản thang leo cầu trượt sau đây.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản thang leo cầu trượt bền đẹp

Thang leo cầu trượt là loại đồ chơi mầm non có thể đặt cả bên trong và ngoài trời. Thang leo cầu trượt có khả năng kết hợp liên hoàn với các trò chơi khác rất tốt như: bập bênh đơn, xe chòi chân, xích đu hay bể bóng… sẽ tạo ra sân chơi đa năng và thú vị cho trẻ.

Thang leo cầu trượt mầm non được làm từ sắt sơn tĩnh điện và nhựa cao cấp bền chắc. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều và đặt ở ngoài trời hoặc bị quá tải nhiều, thì ắt hẳn phải chịu thêm nhiều tác động ăn mòn từ thời tiết và mưa nắng sẽ làm thang leo cầu trượt bị hư hỏng và nhanh xuống cấp. Vì vậy bạn phải biết cách sử dụng đúng trước tiên sau đó là biết cách bảo quản, kiểm tra chất lượng và vệ sinh định kỳ.

Thang leo cầu trượt cách sử dụng đúng là việc vui chơi đúng số lượng bé và lHướng dẫn sử dụng và bảo quản thang leo cầu trượt cho béứa tuổi các bé tham gia chơi cần phù hợp. Lứa tuổi các bé phù hợp nhất là từ 1,5 tuổi – 6 tuổi. Thang leo cầu trượt thông thường chỉ tải được 4 – 5 bé chơi cùng một lúc, vì vậy trước khi cho bé chơi cha mẹ và thầy cô nên chỉ dẫn một vài lần trước khi cho các bé vào chơi. Đôi lúc bạn phải nhắc nhở các bé trèo lên rồi trượt xuống lần lượt và không xô đẩy chen lấn nhau khi đi lên thang.

Khi để thang leo cầu trượt ở ngoài trời bạn nên có các vật dụng để che chắn cho thang leo như vải bạt hoặc nilon phản quang, thậm chí bạn có thể làm thêm mái che bằng tôn hoặc nhựa meca cho thang leo cầu trượt cũng khá hợp lý.

Khi các bé vui chơi thường để lại mồ hôi và bụi bẩn trên sản phẩm vì vậy bạn nên thường xuyên vệ sinh lau chùi máng trượt, tay lan can và sàn của thang leo cầu trượt. Như vậy thang leo cầu trượt sẽ không bị dơ bẩn và gỉ sét và tăng tuổi thọ sử dụng.

Hàng tháng bạn nên kiểm tra thang leo cầu trượt 1 – 2 lần để phát hiện các hư hỏng và sự xuống cấp như: các ốc nối có nguyên vẹn hay bị gỉ sét không, sơn phủ có bị phồng rộp hay bong tróc không, các máng nhựa và tay lan có bị trầy hay cong vênh gì không? Khi phát hiện hư hỏng phải khắc phục ngay hoặc liên hệ đơn vị sửa chữa để đảm bảo an toàn vui chơi cho các bé.

Khi chọn mua thang leo cầu trượt nên tìm đơn vị sản xuất uy tín

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản thang leo cầu trượt cho bé

Một điều quan trọng sẽ hỗ trợ tốt cho bạn trong công tác bảo quản, và sử dụng cầu trượt thang leo là lựa chọn được đơn vị sản xuất và lắp đặt chuyên nghiệp – uy tín. Lựa chọn được đơn vị lắp đặt uy tín sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Đơn vị uy tín luôn có nhiều thông tin và những hướng dẫn hữu ích thiết thực cho khách hàng, họ sẽ giúp bạn thiết kế và chọn mẫu sản phẩm phù hợp với bạn nhất, đồng thời sẽ hỗ trợ bạn trong việc sửa chữa và nâng cấp sau này.

Trên đây là những gợi ý và chia sẻ kinh nghiệm từ đồ chơi Hà Huy đơn vị uy tín và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất đồ chơi mầm non. Nếu bạn đang có nhu cầu được tư vấn và tìm hiểu thêm các sản phẩm khác liên quan hãy gọi ngay hotline 0961.246.116 nhé.

>> Xem thêm: Nên lắp những đồ chơi ngoài trời gì cho sân chơi trẻ em công cộng

Tags: ,